Biện pháp tổ chức giao thông khi thi công trên đường đang khai thác

Ngày đăng: 08-03-2013

Việc đảm bảo an toàn giao thông khi thi công trên đường đang khai thác là một việc làm bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, tuy nhiên nó rất ít được quan tâm ở Việt Nam. Là một đơn vị uy tín, đã từng tham gia nhiều dự án quan trọng như: Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, Cao tốc TP Hồ Chí Minh  – Long Thành – Dầu Giây, Cầu Sài Gòn, Cảng Thị Vải, sửa chữa QL 51, sửa chữa Đại lộ Đông Tây, sữa chữa QL 14,… BMT có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức đảm bảo an toàn cho người lao động và sự lưu thông của các phương tiện giao thông trong quá trình thi công.

Trong mỗi dự án chúng tôi luôn thực hiện rất khắc khe và cụ thể:

1. Thiết lập các thủ tục pháp lý theo quy định:

Khác với các dự án xây dựng mới các dự án duy tu sửa chữa có đặc điểm riêng là phải thi công trên tuyến đang khai thác nhiều xe cộ qua lại nhất là trên cao tốc do đó để đảm bảo ATLĐ cần có các biện pháp cụ thể.
Công tác tổ chức thi công trên đường đang khai thác chỉ tiến hành khi được cấp giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thực hiện theo đúng nội dung của giấy phép và quy định của pháp luật về xây dựng.
Trước khi thi công chúng tôi luôn có phương án thi công và thời gian thi công thích hợp với đặc điểm từng đường phố để không gây ùn tắc giao thông.
Trong quá trình thi công, chúng tôi luôn bố trí báo hiệu, rào chắn tạm thời tại nơi thi công và thực hiện các biện pháp bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.
Sau khi thi công chúng tôi luôn hoàn trả phần đường theo nguyên trạng; đối với công trình ngầm luôn lập hồ sơ hoàn công và chuyển cho cơ quan quản lý đường bộ.

2. Phổ biến quy tắc ATGT cho các CB-CNV tham gia dự án:

Công tác huấn luyện an toàn trước khi tham gia mỗi dự án được thực hiện nghiệm túc.

3. Bảo đảm ATGT cho CBCNV tham gia dự án:

Chấp hành nghiêm chỉnh điều 44 Luật số 23/2008/QH12 của Quốc hội vềBảo đảm yêu cầu kỹ thuật và an toàn giao thông của công trình đường bộ”, điều 47  “Thi công công trình trên đường bộ đang khai thác” trong tất cả các dự án chúng tôi đều trang bị cho đội ngũ công nhân, kĩ thuật đầy đủ các vật dụng và thiết bị bảo hộ lao động thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Các trang thiết bị phải dễ nhận biết, mặt bằng thi công hợp lý. Vào ban ngày đáng lo ngại nhất là kẹt xe tại công trường, cũng như an toàn của đội ngũ thi công nên đối với đội ngũ tham gia thi công được chúng tôi trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, dày công trường, các biển báo công trường, đèn báo hiệu.

Nhân viên công trường luôn được trang bị các thiết bị bảo hộ và an toàn lao động, Xe cộ, máy móc được kiểm định kĩ lưỡng. 

Mặt bằng thi công được thiết kế và cảnh báo để giữ AT cho cả người tham gia giao thông và người thực hiện dự án.

4. Bảo đảm ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông: 

Công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn là vấn đề được Ban Điều Hành mỗi dự án của BMT đặc biệt quan tâm 24/24. Tổ chức một đội ATGT được huấn luyện chuyên nghiệp và do Kỹ Sư An Toàn phụ trách cho mỗi dự án với nhiệm vụ đảm bảo an toàn lao động cũng như phân luồng giao thông hỗ trợ thi công trong mọi thời điểm.

Nhân viên an toàn làm nhiệm vụ phân luồng khi thi công sữa chữa QL 51

Tổ chức giao thông, đảm bảo an  toàn vào ban đêm trên Đại Lộ Đông Tây

5. Thanh kiểm tra việc thực hiện nội bộ:

Trong tất cả các dự án dù lớn hay nhỏ, bên cạnh trình độ chuyên môn cao, BMT luôn coi trọng và thực hiện công tác tổ chức giao thông và đảm bảo an toàn khi thi công một cách nghiêm ngặt nhất. Công tác thanh kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn khi tham gia thi công là một trong những nhiệm vụ quan trọng và bắt buộc của Ban Điều Hành mỗi dự án.

 

Giám đốc dự án, chỉ huy trưởng luôn có mặt tại công trường khi thi công để kiểm tra nội bộ.

KS. Bùi Xuân Quang

Công nghệ khác