CONTROL

Ngày đăng: 24-08-2012

Hệ thống kiểm soát PM-II.OD (Process mate II control system for continuous mix plants) sẽ cho chúng ta kiểm soát toàn bộ những chi tiết cấu thành sản phẩm dù là nhỏ nhất: khối lượng, nhiệt độ, hàm lượng của các thành phần trong Bê-tông nhựa nóng…

1. Kiểm soát về tính đồng nhất

a. Tính đồng nhất về thành phần hạt và tỷ lệ nhựa:

Do dây chuyền công nghệ của trạm trộn liên tục ASTEC được thiết kế với tính tự động hoá rất cao, ngăn ngừa khả năng can thiệp của người điều khiển, người điều khiển chỉ cần thiết lập một công thức với các tỷ lệ của từng loại cấp phối, tỷ lệ nhựa đường, hệ thống trạm trộn của BMT sẽ thực hiện hoàn toàn tự động, chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất kể cả nhiệt độ của BTNN.

Ban đầu cấp phối đá gồm 5 loại đá được xe xúc đưa vào các bin đá (cold feed) và từ đây bắt đầu quá trình sản xuất bê tông nhựa nóng tự động hóa hoàn toàn không có sự tham gia của con người.

Các bin đá có bộ đếm dòng sẽ tự động cung cấp một tỷ lệ cấp phối tương ứng với khối lượng đã được thiết kế, liên tục và không thay đổi trong suốt quá trình sản xuất loại bê tông nhựa nóng đã được thiết kế.

Đây chính là ưu điểm nổi bật của phương thức trộn liên tục so với phương thức trộn mẻ.

b. Tính đồng nhất về nhiệt độ

Trạm trộn củaBMTsử dụng đồng bộ phần mềm điều khiển PMII , hệ thống Double Barrel, và đầu đốt phoenix là hệ thống trạm trộn vật liệu tiên tiến nhất thế giới của tập đoàn ASTEC. Inc là tập đoàn hàng đầu và chiếm 72% thị phần toàn thế giới về lĩnh vực sản xuất thiết bị trộn bê tông nhựa, nhiệt độ được kiểm soát tự động, phân bố đều trong buồng rang, làm cho các hạt cấp phối lớn nóng đều tới nhiệt độ thiết kế trong khi các hạt nhỏ không bị cháy quá nhiệt, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến chất của nhựa khi tiếp xúc với đá.

c. Tính đồng nhất của sản phẩm sau khi kết hợp cấp phối đá và nhựa bitum

Để chế tạo Bê tông nhựa nóng có chất lượng cao cần thiết phải trộn hỗn hợp các loại cấp phối đá và nhựa đường thật đồng đều để hàm lượng nhựa đường có thể bao phủ đều xung quanh các hạt đá với một độ dày nhất định, nếu độ bao phủ không đồng đều, sản phẩm sẽ không đồng nhất, gây ra các hư hỏng, phá hoại mặt đường trong quá trình sử dụng sau này dưới tác dụng của thời tiết và xe chạy, độ dầy bao phủ quá lớn cũng là nguyên nhân dẫn đến mặt đường bị đùn trồi dưới tác dụng của tải trọng ngang do bánh xe gây ra nhất là tại các ngã tư và các đường đầu cầu tại những tuyến đường có mật độ giao thông lớn ( tại thành phố Hồ Chí Minh là đường Xa Lộ Hà Nội, các ngã tư Bình Thái, Thủ đức, RMK…), khi độ dầy bao phủ không đủ làm độ kết dính trong sản phẩm kém là nguyên nhân gây phá hoại, nứt vỡ mặt đường dưới tác dụng tải trọng.

Buồng trộn Double Barrel có chiều dài tới 6,5m bao gồm 104 bàn trộn, thời gian để vật liệu đi ra khỏi buồng trộn lên tới 72 giây đã khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên, tất các các sản phẩm đều được kết hợp một cách đổng nhất, hài hòa giữa cấp phối đá và nhựa, đảm bảo cho mặt đường có thể sử dụng lâu dài, bền vững ngay cả trong các điều kiện khai thác khắc nghiệt nhất.

Hệ thống Double Barell

2. Kiểm soát nhiệt độ

a. Kiểm soát nhiệt độ của hệ thống

Kiểm soát nhiệt độ của hệ thống là vô cùng quan trọng đối với quá trình sản xuất ra bê tông nhựa nóng có chất lượng cao. Khi nhiệt độ không đủ, quá trình tạo ra liên kết asphalt sẽ không thể diễn ra, hỗn hợp trở nên rời rạc không liên kết, khi nhiệt độ quá cao, các thành phần dầu trong nhựa sẽ bốc hơi làm cho quá trình liên kết asphalt giữa cấp phối đá và nhựa kém làm cho sản phẩm rời rạc, tuổi thọ của mặt đường ngắn lại.

Đầu đốt Phoenix và hệ thống mắt gió tự động (damper) được điều khiển lôgic để phối hợp hài hòa nhiệt lượng do đầu đốt tạo ra và lưu lượng không khí thông qua quá trình với mục đích cân bằng tối đa tỉ lệ dầu/khí là yếu tố rất quan trọng để kiểm soát nhiệt độ, tiết kiệm lượng dầu tiêu hao và khí thải thoát ra ngoài đạt các tiêu chuẩn về môi trường.

b. Kiểm soát nhiệt độ của nhựa lỏng

Cũng tương tự như kiểm soát nhiệt độ của hệ thống, kiểm soát nhiệt độ của nhựa lỏng tạo ra độ nhớt tối ưu để chế tạo hỗn hợp asphalt, hệ thống bảo quản nhựa lỏng của BMT tối ưu để luôn kiểm soát nhiệt độ quy định là 150°C. Bằng hệ thống bồn nhựa đứng có sức chứa tối đa 150.000kg và hệ thống đường ống được cách nhiệt luôn giữ cho nhựa lỏng đạt nhiệt độ yêu cầu để sản xuất liên tục 3.000 tấn không cần phải tiếp liệu.

Hệ thống bồn chứa nhựa bitum

Hệ thống đường ống cấp nhiệt

Đến với BMT, Quý khách hoàn toàn có thể

kiểm soát chất lượng sản phẩm của mình.

Đối với trạm trộn thế hệ mới của BMT quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động hóa, cài đặt nhiệt độ BTNN, hệ thống điều khiển lôgic sẽ kiểm soát toàn bộ quá trình để  đảm bảo cho nhiệt độ sản phẩm tuân thủ thiết kế, nhiệt độ sản phẩm luôn luôn từ 155º-165°C.

Hệ thống PM-II.OD điều khiển hoạt động của toàn bộ trạm trộn BTNN 

Đối với trạm trộn mẻ, từng mẻ trộn khoảng 1,5- 2 tấn được thiết lập trên cơ sở cân 4 bin đá cấp phối các loại, không thể thiết lập được một hệ thống cân hoàn toàn chính xác giữa các mẻ trộn, vì thời gian đóng mở các của xả từ thùng chứa cấp phối nóng xuống bàn cân không được khống chế chính xác tuyệt đối, sẽ dẫn đến thành phần từng loại cấp phối trong mỗi mẻ trộn khác nhau, làm cho chuỗi sản phẩm không đồng nhất.

Hàm lượng hạt nhỏ là thành phần hấp thụ nhựa cao nhất trong cấp phối, khi thiếu sẽ làm cho mẻ trộn dư nhựa là nguyên nhân gây ra đùn trồi sau này, khi dư sẽ làm cho mẻ trộn bị khô.

Công nghệ khác