Góc Nhìn BMT về Bauma Shanghai 2012

Ngày đăng: 01-02-2013

Với Phương châm “Cùng bạn kiến tạo giá trị cuộc sống, tập thể Cán bộ công ty BMT đã và đang không ngừng học hỏi công nghệ, cải tiến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, Bauma Shanghai 2012 China – Hội chợ triển lãm thương mại lớn nhất trong ngành xây dựng tại Thượng Hải là một cơ hội quý báu để tập thể cán bộ công ty BMT được tham quan học hỏi và có góc nhìn trên mọi phương diện của ngành công nghiệp xây dựng và các thiết bị phụ trợ của Trung Quốc và thế giới.

Bước xuống sân bay Phố Đông, chúng tôi không khỏi bất ngờ về hệ thống giao thông của thành phố Thượng Hải. Hầu hết các tuyến đường giao thông, đường cao tốc nội đô trên cao và nhiều tầng đều sử dụng công nghệ sản xuất “bê tông nhựa polime cải tiến”.

 

Bauma Shang Hai 2012 đã quy tụ 2.718 doanh nghiệp hàng đầu tham gia triển lãm máy móc xây dựng và các thiết bị phụ trợ từ 38 quốc gia trên thế giới, thu hút hơn 180.000 lượt khách đến tham quan từ hơn 141 quốc gia. Trong đó, triển lãm Bauma 2012 cũng đã giới thiệu hệ thống  các công nghệ trạm trộn BTNN Ammann cũng như các thiết bị thi công  xe thảm nhựa , xe lu, xe cào bóc, xe tưới nhựa hiện đại của các thương hiệu lớn như  Volvo, Vogele, Carterpilla, Bogma, hamm, wirtgen,…

 

Bên cạnh các thương hiệu hàng đầu đến từ châu âu, mỹ, triển lãm cũng đã giới thiệu các hệ thống công nghệ trạm trộn BTNN, các xe lu rung hai bánh, xe lu bánh lốp đến từ Trung Quốc minh chứng cho sự lớn mạnh toàn diện của một nền công nghiệp máy móc thiết bị xây dựng Trung Quốc- từ học hỏi đến cải tiến trong khoa học công nghệ và giáo dục trên thế giới trong vòng hai thập kỷ qua. Việc bố trí tập trung và hợp lý khả năng tương hổ giữa các ngành công nghiệp năng lượng, chế tạo cũng như các thiết bị phụ trợ trong một cụm công nghiệp giúp cho doanh nghiệp Trung Quốc tạo ra một lợi thế chi phí cạnh tranh không nhỏ.

 

Hầu hết Hệ thống các trạm trộn Beton nhựa nóng, các thiết bị xe lu rung hai bánh, lu bánh lốp, cũng như xe thảm nhựa với sải từ 12-18m nhằm phục vụ cho đường cao tốc, đường sân bay.

Với quan niệm những phát minh khoa học kỹ thuật là của toàn nhân loại, những nhà sản xuất Trung Quốc đã sử dụng tất cả các nguồn lực một cách triệt để nhằm tạo lợi thế cạnh tranh một cách “sáng tạo”.

Trong xu thế các nguồn tài nguyên khai thác đang ngày càng cạn kiệt, quá trình tái chế các sản phẩm đã qua sử dụng được chú trọng nghiên cứu. Tại Bauma 2012, các nhà sản xuất cũng tập trung giới thiệu các công nghệ tái chế RAP tích hợp theo công nghệ sản xuất trạm trộn BTNN thay vì tái chế tại chỗ mặt đường BTNN bằng thiết bị cào bóc tích hợp công nghệ tái chế. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất chất phụ gia cũng đã giới thiệu sản phẩm phụ gia nhằm tăng cường sự dính bám của nhựa đường và đá cấp phối cũng như các sản phẩm phụ gia hỗ trợ cho công nghệ sửa chữa dặm vá mặt đường hư hỏng.

Từ góc nhìn về Bauma Shanghai 2012 cũng như chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngànhcông nghiệp chế tạo máy móc xây dựng và thiết bị phụ trợ trên thế giới, công ty BMT chúng tôi nhận thức được những gian nan thử thách còn đang ở phía trước trong quá trình xây dựng những tuyến đường phát triển đất nước. Công ty BMT đã và đang không ngừng nổ lực kiến tạo những giá trị mới, sản phẩm mới nhằm phục vụ cho tất cả nhu cầu của khách hàng.

Lê Chí Hiếu

Hoạt động khác