Dự án xây dựng cầu Phú Mỹ

Ngày đăng: 17-08-2012

Chủ đầu tư: Công ty CP BOT cầu Phú Mỹ Tư vấn giám sát: Maunsell; Nhà thầu chính: Tổ hợp nhà thầu BBBH; Nhà thầu thi công thảm BTNN: Công ty Cổ Phần Đầu Tư –  Xây Dựng BMT
Dự án cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn nối Q.7 với Q.2 có tổng chiều dài 2.031m, bao gồm 705m nhịp dây văng và 1.326m nhịp cầu dẫn. Cầu có chiều rộng 27,5m cho sáu làn xe lưu thông, đảm bảo cho 100.000 lượt xe lưu thông, mỗi ngày.

Sau quá trình tiếp cận các nhà thầu thảm BTNN khu vực TP.HCM, cuối cùng Tổ hợp nhà thầu chính BBBH đã tin tưởng và chọn công ty BMT làm nhà thầu thi công thảm lớp BTNN mặt cầu cho cầu Phú Mỹ. Đó là một vinh dự lớn cho công ty đồng thời cũng là một thách thức không nhỏ vì đây là dự án cầu lớn nhất thành phố được thực hiện theo tiêu chuẩn nước ngoài nên những yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ rất cao.

Hình 1: Đội thảm nhựa Vogele của công ty BMT đang trải thảm

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình thi công dự án cầu Phú Mỹ, nhưng đội ngũ kỹ sư công nhân của Đội thảm BMT đã hoàn thành tốt dự án và bàn giao đúng tiến độ cam kết cho nhà thầu chính BBBH. Trên cơ sở bàn giao của BMT, nhà thầu chính cũng đã hoàn thành tiến độ khi bàn giao cầu Phú Mỹ cho Thành phố trước ngày 02/09/2009, như vậy là trước tiến độ hơn 3 tháng.

Việc hoàn thành dự án cầu Phú Mỹ đạt chất lượng yêu cầu và đúng tiến độ đề ra đã giúp BMT càng khẳng định mình trong ngành công nghiệp này cũng như khả năng đóng góp năng lực của mình cho sự phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực miền Nam.

Dự án khác