Gói 2: Cầu Long Thành Cây cầu lớn nhất trên tuyến cao tốc Tp.Hcm – Long Thành – Dầu Giây

Ngày đăng: 17-12-2013

Tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được khởi công từ đầu năm 2010 đến nay đang đi vào giai đoạn nước rút. Hiện một số gói thầu đã hoàn thành như gói 1A, gói 1B và gói 3. Gói 2 được xem là gói thầu quan trọng nhất trong tuyến với cầu Long Thành nối hai bờ Quận 9 – TP.HCM và Long Thành – Đồng Nai.

Gói thầu số 2 có tồng chiều dài gần 3,1 km, riêng phần cầu Long Thành dài 2,3 km, rộng 19,5 m, 4 làn xe với vận tốc 100 km/giờ. Tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, được thi công bởi nhà thầu có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm xây dựng cầu đường là Liên doanh Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 6 và 8 (Cienco 6 và Cienco 8).

Ngày 15/10/2013 diễn ra lễ hợp long với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BMT một lần nữa là nhà thầu phụ đáng tin cậy của chủ đầu tư VEC và Tư vấn giám sát Tedi Sounth, được giao nhiệm vụ sản xuất, cung cấp và thi công cấp phối đá dăm, bê tông nhựa nóng cho toàn bộ gói thầu này. Đã có nhiều kinh nghiệm tham gia thi công các công trình đường cao tốc như TP.HCM – Trung Lương, đến các gói 1A, 1B, gói 3, Công ty BMT đã có nhiều cải tiến và đóng góp quan trọng trong công tác tư vấn kỹ thuật sản phẩm cho công trình. Đặt biệt với độ dốc cầu 4% công với việc mặt cầu không được tạo nhám, Công ty BMT đã tư vấn nhà thầu nghiên cứu và mạnh dạn đưa vào sử dụng các sản phẩm mới chất lượng cao như nhũ tương siêu dính bám so với nhũ tương thông thường; bê tông nhựa hạt mịn dùng nhựa đường Polime so với dùng nhựa 60/70.

Về thi công, để đảm bảo tiến độ thông xe vào cuối tháng 12/2013, Công ty BMT đã huy động cùng lúc 2 đội thảm chuyên biệt chuyên thi công cao tốc tham gia trải thảm bê tông nhựa cho gói thầu này. Công suất thi công đạt kỷ lục trên 1.300 tấn/ngày. Đội xe vận chuyển hùng hậu được huy động trên 30 chiếc để phục vụ cho công trình.

Thi công BTNN phía Quận 9 TP.HCM

Thi công BTNN bờ Long Thành – Đồng Nai

Mặt cầu Long Thành đã được thi công lớp BTN hạt mịn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bê tông nhựa nóng, Công ty BMT đang gấp rút cùng liên doanh nhầu thầu Cienco 6 và 8 hoàn thành hạn mục bê tông nhựa nóng cho gói thầu với chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây dự kiến thông xe giai đoạn 1 từ nút giao Đường Vành đai 2 – Nguyễn Duy Trinh đến Quốc lộ 51 dài khoảng 23 km trước Tết dương lịch 2014.

Huỳnh Hữu Huân

Dự án khác