Đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài

Ngày đăng: 18-06-2013

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, đường Tân sơn nhất – Bình lợi – Vành đai ngoài là một tuyến cao tốc trong hệ thống giao thông vành đai của TP HCM với tổng chiều dài 13,7 km chạy dài từ sân bay Tân Sơn Nhất với 12 làn xe với lộ giới từ 60m đến 67m. Với tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD do tập đoàn GS (Engineering Contruction – Hàn Quốc làm chủ đầu tư). Đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi gồm 4 cầu: cầu Rạch Lăng, cầu Bình Lợi, cầu dẫn từ cầu Bình Lợi đến quốc lộ 13, cầu Gò Dưa. Bốn nút giao: nút giao tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngã năm Nguyễn Thái Sơn, ngã tư Bình Triệu, ngã tư Linh Xuân.

Đây là tuyến đường huyết mạch của TP HCM, sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị vệ tinh xung quanh và các tỉnh liền kế như Bình Dương – Đồng Nai. Đồng thời tuyến Tân Sơn Nhất – Bình Lợi cũng sẽ tạo điều kiện liên kết Đông – Tây của hệ thống giao thông vận tải của thành phố và đóng vai trò kết nối các khu công nghiệp sân bay và càng biển., hỗ trợ việc phân luồng giao thông Nam Bắc, góp phần giải quyết trình trạng tắc nghẽn giao thông.

Để đảm bảo chất lượng cho công trình trọng điểm trên, chủ đầu tư GS E&C đã cân nhắc cũng như đánh giá năng lực các nhà thầu phụ cũng như các nhà cung cấp vật liệu phục vụ cho công trình.

Với kinh nghiệm tiếp cận và tham gia cung cấp Bê ton nhựa nóng cho các dự án lớn, dự án chủ đầu tư nước ngoài, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BMT đã tiếp cận dự án ngày từ những ngày đầu khởi công dự án. Đội ngũ cán bộ công ty BMT cùng với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát MeinHardt thực hiện đầy đủ các quy trình lấy mẫu vật liệu đầu vào, thiết kế cấp phối cho dự án tại trạm Trộn BMT theo công nghệ của tập đoàn Astect cũng như công tác thảm thử. Sự đồng thuận của tập thể cán bộ của BMT đã nhận được sự đánh giá cao và chấp thuận thảm đại trà của Chủ đầu tư và Tư vấn Giám sát cho toàn bộ tuyến.

Thông qua qua việc tham gia cung cấp cho tuyến Tân sơn Nhất- Bình Lợi Vành đai ngoài, Công ty BMT có thêm những cơ hội trao dồi kinh nghiệm và năng lực cũng như đổi mới công nghệ liên tục nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của những dự án trọng điểm đã và đang triển khai trên khắp cả nước.

Dự án khác