Lễ xuất quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2010

Ngày đăng: 05-11-2012

Trong không khí chung của tuổi trẻ cả nước hướng về chiến dịch tình nguyện, sáng ngày 0107/2010 tại Công viên thành phố Tân An, Ban chỉ đạo chiến dịch mùa hè tình nguyện tỉnh đã tổ chức buổi lễ xuất quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2010 với chủ đề “Thanh niên Long An tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó”. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Mãi – Bí thư trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phồ Tân An cùng với hơn 2000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh đã về dự.

Đ/c Trần Minh Hùng – PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Với chủ đề “Thanh niên Long An tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó” với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi chi đoàn, mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thanh niên”. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2010 tập trung vào các nội dung cơ bản sau: Chung tay xây dựng nông thôn mới; hành động vì cuộc sống cộng đồng vì an sinh xã hội; công tác đền ơn đáp nghĩa; thanh niên với nghề nghiệp, việc làm; hoạt động vì đàn em thân yêu và vì mốc giới đường biên. Đặc biệt, năm nay Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng làm một trong những xã nghèo, xã khó khăn của tỉnh để tập trung thực hiện công trình “ Cùng xã Vĩnh Bửu vượt khó” với các nội dung cụ thể: xây dựng 5km đường giao thông nông thôn; xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn; xây dựng 01 tụ điểm truy cập Internet miễn phí cho thanh niên; đổ 70 hồ chứa nước sinh hoạt, 35 vườn rau, ao cá nghĩa tình cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; khám bệnh phát thuốc miễn phí, hỗ trợ tặng quà cho người nghèo, trẻ em nghèo vượt khó đến trường; tổ chức phong trào sinh hoạt văn hóa văn nghệ gắn với tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, các huyện Đoàn, thành Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng có kế hoạch chọn một xã nghèo, khó khăn để tập trung thực hiện các công trình trong chiến dịch.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Mai, đại diện Ban chỉ đạo chiến dịch mùa hè

tình nguyện nhận quà tài trợ do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BMT trao tặng

TGĐ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BMT phát biểu trong Lễ xuất quân

Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường”.

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, đồng chí Trần Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của thanh niên tình nguyện trong thời gian qua. Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” đã tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên thanh niên tỉnh Long An trong việc phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên. Đồng chí nhấn mạnh phong trào thanh niên tình nguyện thực sự đã trở thành phong trào tình nguyện yêu nước, là môi trường thể hiện sự khát khao cống hiến của tuổi trẻ, đã góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn của xã hội trong tỉnh.
Ngay sau Lễ phát động, 200 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong các đội hình chuyên tình nguyện đã lên đường hướng về xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng./.
Nguồn: tỉnh đoàn Long An

Hoạt động khác