Giới thiệu về máy đo vệt bánh xe và thiết bị phòng thí nghiệm BMT

Ngày đăng: 30-01-2013

Thành lập từ năm 1993, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng BMT là Nhà sản xuất và cung cấp bê tông nhựa nóng chuyên nghiệp, nhờ năng lực hoạt động và thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, ngày 16 tháng 8 năm 2011, Bộ trường Bộ Xây dựng đã ký Quyết định cho phép Phòng Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng LAS-XD 1135 trực thuộc Công ty được đi vào hoạt động. Phòng Nghiên cứu, Phát triển và Thí nghiệm với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại là một bộ phận quan trọng góp phần khẳng định sự lớn mạnh của Công ty. Với chủ trương coi chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu, Phòng nghiên cứu, Phát triển và Thí nghiệm được đầu tư những thiết bị tiên tiến, hiện đại nhập từ Châu Âu, đáp ứng được các tiêu chuẩn về công nghệ, vật liệu mới trên thế giới, có thể thực hiện được hầu hết các thí nghiệm ngành xây dựng, giao thông.

Máy đo độ lún vệt bánh xe (Hamburg Wheel Tracker)

Thiết bị đo vệt bánh xe (Hamburg Wheel Tracker) được phát triển từ Đức, được sử dụng để mô phỏng vệt bánh xe chạy nhằm đánh giá khả năng lún dưới tác động của tải trọng bánh xe tác động lên mặt đường. Đây là phương pháp thí nghiệm hiện đại được sử dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đồng thời một số phương pháp thiết kế cấp phối mới trên thế giới cũng sử dụng phương pháp thí nghiệm này để đánh giá chất lượng bê tông nhựa.

 

Thiết bị được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 12697/22, các thông số được kiểm soát bằng máy tính thông qua một màn hình điều khiển, có thể đáp ứng việc thí nghiệm trong môi trường không khí và môi trường nước, máy đáp ứng việc thí nghiệm đồng thời 2 mẫu thử và có khả năng thay thế bánh thép và bánh cao su.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước mẫu tối đa: 430x280mm.

Chiều cao mẫu: 40-120mm.

Bán cỡ bánh xe: đường kính 203mm, dày 50mm.

Chiều dài vệt lăn: 230mm.

Áp lực: 710N

Nhiệt độ không khí và nước: 30- 70°C.

Máy đầm tạo mẫu (Roller Sector Compactor)

Đây là thiết bị đầm tạo mẫu sử dụng cho máy đo độ lún vệt bánh xe, được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 12697/33 với khả năng vận hành hoàn toàn tự động, các thông số được cài đặt trực tiếp từ màn hình điều khiển, máy sẽ tạo ra được khối BTN có kích thước tiêu chuẩn 320x260mm

Ts Võ Đại Tú (phải) cùng đồng nghiệp vận hành máy tạo mẫu

Thông số kỹ thuật

Lực nén: 0-30kN

Bán kính trục lăn: 550mm

Kích thước mẫu: 320x260mm

Chiều cao mẫu: 40 – 120mm

Thêm vào đó Phòng Nghiên cứu, Phát triển và Thí nghiệm BMT còn được trang bị đầy đủ những thiết bị cho các công tác nghiên cứu và thí nghiệm nhựa đường lỏng nhằm đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất.

Mẫu thử độ lún vệt bánh xe cấp phối C10 BMT

Máy đo độ nhớt Brookfield và Máy đo độ kim lún

 

Thiết bị đo độ nhớ Saybol và nhiệt hóa mềm

 

Đây là những thiết bị được nhập hoàn toàn từ Italy, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, được nhiều phòng thí nghiệm trang bị.

Cùng với những thiết bị hiện đại, với quan niệm con người là chủ thể của quá trình sản xuất ra của cải vật chất và là trung tâm của mọi sáng tạo, BMT có một đội ngũ nhân viên là các tiến sỹ, kĩ sư giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, luôn tìm tòi nhằm đưa những tiến bộ khoa học của thế giới áp dụng vào Việt  Nam. BMT đang hướng tới trở thành trung tâm khoa học và công nghệ đứng đầu trong lĩnh vực bê tông nhựa nóng, tiếp tục “Cùng bạn kiến tạo giá trị cuộc sống” như chúng tôi đã làm trong suốt 20 năm qua.

Nguyễn Minh Nhật

Bài viết khác